click để xem ảnh lớn

Đèo Mây Lộc Thành

Lộc Thành, huyện Bảo Lâm
cả ngày
25

Thông tin Đèo Mây Lộc Thành

Hướng dẫn săn mây Đèo Mây Lộc Thành Bảo Lộc

1/ Hướng dẫn đường đi

Dùng Google Map nhe, mở lên rồi dán tọa độ này “11.486669899920729, 107.81467990623575”  rồi đi theo, ai không biết dùng Google Map thì đi theo bạn, theo bè

Chú ý: khi vừa lên đèo sẽ có rất nhiều điểm dừng cho bạn, nhưng nơi ghim vị trí trên Map mới chính xác là chỗ cao và có view tốt nhất để săn mây. Rất nhiều bạn (trong đó có mình), chạy lên hết đèo thấy nhiều người dừng lại quá nên dừng theo, nhưng mây cứ mù mù, không đẹp, mãi lúc sau có người bạn kêu chạy lên trên mới thấy mây rõ ràng.

Yếu tay lái thì có nên đi săn mây?

Đường lên đèo rất dốc, lái xe yếu tay hoặc xe yếu thì không nên lên đèo, tuy nhiên bên dưới chân đèo có trạm dừng chân, giữ xe và có dịch vụ xe ôm lên đỉnh đèo, giá 50k/1 chiều, 80k/2 chiều.

du xe san may deo may bao loc

2/ Thời Gian Săn Mây

Không có công thức nào chính xác cho việc săn mây cả, nhưng theo kinh nghiệm săn mây ở Bảo Lộc của mình thì 6h30-7h-7h30 vẫn săn được mây dù trước đó trời trong veo. Nên nếu lên sớm quá thì cũng đừng vội nản mà quay xe về, ghé Sơn Gia Trang làm ly cà phê, đợi mây đến, nếu mây không đến thì 7h30-8h xuống núi vẫn được nhé.

3/ Thời tiết để săn mây

Độ ẩm không khí cao là điều kiện để dễ có mây. Những ngày vừa nắng, vừa mưa thì khả năng săn được mây là rất cao.

Chuyến đi săn được mây *lần đầu ăn ngay* tại Đèo Mây Lộc Thành

Nhà mình ở Đại Lào, mất khoảng 10′ để mình leo lên Đồi Lam Sơn và săn mây, tỷ lệ thành công của mình ở đây là 100%, vì thấy mây mới chạy lên mà. Còn ra Đèo Mây Lộc Thành là 23km, nên dù là địa điểm hot hơn cả năm rồi nhưng minh chưa một lần đến đây.

5h35 sáng xuất phát từ Đại Lào

deo may loc thanh 30
5h30- Đại Lào, trời trong veo, tự nghĩ là đi gặp bạn thôi chứ săn mây gì tầm này

6h07 đến tới Đèo Mây

deo may loc thanh 32
6h07′ qua đoạn dốc đầu tiên của Đèo Mây, có mây nhưng hơi mù

Săn mây lần đầu tại đây nên mình nghĩ “chỗ này chính là chỗ săn mây”, nên dừng lại chụp vài tấm hình

6h23, Bọn mình săn được mây !!!

Đợi admin của Baoloctravel đến, tụi mình theo chân bạn ấy và lên địa điểm đúng, và …mây quá trời là mây!

deo may loc thanh 31 deo may loc thanh 27 deo may loc thanh 18 deo may loc thanh 33

 

Hình ảnh Đèo Mây Lộc Thành

Click vào để xem ảnh lớn

Bản đồ địa chỉ Đèo Mây Lộc Thành

Địa chỉ: Lộc Thành, huyện Bảo Lâm

Toàn bộ đánh giá trên website đều mang tính CHỦ QUAN, là cảm nhận cá nhân của bọn mình. Bọn mình không nhận tiền để nói tốt hay nói xấu về bất kỳ địa điểm nào trên website. Hãy đến và tự có cảm nhận cho riêng bạn nhé !

Bọn mình cũng có vài *mạng xã hội* cho giống người thường, mục đích để cập nhật về Địa Điểm Bảo Lộc. Mọi người like và follow để nhận thông tin cho mới, cho nhanh nhé .

địa điểm tương tự

Chị Hai Ơi

hẻm 893 Trần Phú, P. B'lao, Bảo Lộc
155
6:30–21:30

Suối Đá Bàn

Hẻm Hoài Thanh, P B'Lao, Bảo Lộc
66
Mở cả ngày

Trà Sữa Mochi

600 Trần Phú, Lộc Tiến, Bảo Lộc
50
07:30–22:00
bun bo nha tho bao loc (2)
7.9

Bún Bò Nhà Thờ

03 Bế Văn Đàn, P. Blao, Bảo Lộc
20
06:00–12:00
Địa Điểm Xem Nhiều

Thác Tam Hợp

Chùa Di Đà, thôn 6, Lộc Tân, Bảo Lâm
8.5

Tu viện Bát Nhã

511 Lý Thái Tổ, Đam Bri, Bảo Lộc
8.2

Sunset Chill

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
8.9

Đồi Bát Úp

Blao S're, Xã Đại Lào, Bảo Lộc
9.2

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
8.7

Đèn Dầu

02 Châu Văn Liêm, P 2, Bảo Lộc
8.3
Đánh giá cá nhân
  • Đọc hướng dẫn bên dưới để đi cho chính xác nhé, đoạn Đèo Mây có rất nhiều chỗ *nhiều người quẹo vào* nhưng chưa chắc là đúng, nên dù bạn đã đi Đèo Mây vài lần thì cũng nên đọc tiếp nhé. Nói chung là nếu ở vị trí bạn đến còn mù sương thì cứ chạy hết đường, chỗ nào cao nhất thì chỗ đó dễ săn mây nhất nhé
  • Viral qua Tiktok bởi baoloctralvel , cuối tuần chỗ nay được rất nhiều biker ghé thăm.
  • Chỗ này cao ~1000m so với mặt nước biển, cao hơn hầu hết các chỗ săn mây khác tại Bảo Lộc. Xung quanh khu này còn khá nhiều rừng, khiến độ ẩm cao, kèm theo độ cao lớn. Đây có thể nói là một trong những nơi dể xuất hiện mây và dễ săn mây nhất tại Bảo Lộc.
  • Cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 11km, di chuyển tới đây bằng xe máy mất khoảng 25-30'. Thời gian săn mây đẹp bắt đầu từ sau 6h sáng, đôi khi 7h30-8h vẫn có thể săn mây( tùy tháng nhe)==> Săn mây tại đây không cần dậy quá sớm.
  • Đường vào Đèo Mây hơi xấu, đoạn từ quốc lộ vào tới chỗ dữ xe chân Đèo khoảng 2km là đường đá bi, đường đất, nữ chạy tay ga vẫn chạy được, hơi xót xe 1 chút thôi. Đoạn từ Chân Đèo lên đỉnh là đường bê tông, nhưng rất dốc, yếu tay lái hoặc xe yếu thì nên gửi xe bên dưới rồi thuê xe ôm( 80k/2 chiều) chở lên cho chắc. Ai cứng tay thì cứ chạy cho sướng, mình đi Vespa 125 chở 2 vẫn lên tới đỉnh Đèo.

>>> Tổng hợp các địa điểm săn mây tại Bảo Lộc

Cập nhật lần gần nhất :03/11/2023
Cùng chuyên mục
9.0

www.diadiembaoloc.net là danh sách các địa điểm được ghi lại bởi một người địa phương sống tại Bảo Lộc, hy vọng website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những địa điểm thích hợp cho bản thân.

“Mỗi chia sẻ của bạn về diadiembaoloc.net với bạn bè, người thân của bạn sẽ góp phần giúp du lịch địa phương phát triển”

Thiết kế và chịu trách nhiệm nội dung bởi Vĩnh XD