Thác Đamb'ri Có Gì Chơi?

Cập nhật lần cuối: 03/08/2023
Bài viết tổng hợp

Những Địa Điểm Check-in Ở Bảo Lộc

Bảo Lộc Có Gì Chơi?

Du Lịch Bảo Lộc Từ A-Z [ Viết Bởi Người Địa Phương]

Tổng Hợp Chỗ Bán Cá Cảnh Tại Bảo Lộc

Tổng Hợp Farmstay Tại Bảo Lộc

Tổng Hợp Homestay Tại Bảo Lộc

Địa Điểm Nhiều lượt thích

Sunset Chill

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
8.9

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
8.7

Đồi Bát Úp

Blao S're, Xã Đại Lào, Bảo Lộc
9.2

Tu viện Bát Nhã

511 Lý Thái Tổ, Đam Bri, Bảo Lộc
8.2

Chùa Trà Bảo Lộc

345 Lý Thường Kiệt, Lộc Phát, Bảo Lộc
8.0

Cà Phê Đôi Dép

Nguyễn Công Trứ, Phường 1, Bảo Lộc,
7.8

Thác Đamb'ri

Lý Thái Tổ, xã Đam Bri, Bảo Lộc
9.1

Theo truyền thuyết, ngày xưa có một đôi trai gái người K’ho yêu nhau và thường hẹn hò bên thác nước. Vào một ngày nọ, chàng trai bỗng mất tích không một dấu vết để lại. Cô gái khóc mãi, chờ mãi, nhưng không thấy người yêu quay lại. Lâu ngày, nước mắt của cô gái đọng lại và chảy thành dòng thác lớn. Người K’ho đặt tên thác là Đambri – nghĩa là “Đợi chờ”.

Xem thêm hình ảnh mình đã chụp tại thác Đambri 

@vinhxomdoi Thác Dambri – Bảo Lộc #bảolộc #baoloc #thác #lâmđồng ♬ You Don't Know Me – Ofenbach

Thác Đamb’ri Có Gì Chơi?

Với vé trọn gói 200k/người, ai nói mắc thì mắc, ai nói chả có gì chơi thì cũng kệ. Với mình, giá vé đó rất rẻ cho việc ngồi máng trượt siêu dài quanh núi rừng xuống thác Đasara, vòng đu quay lồng, khu vui chơi *ít nhưng vui* thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ, khu picnic dưới tán cây rừng và quan trọng nhất sự hùng vỹ của thác Đambri .
bang gia dich vu khac

Sau khi mua vé vào cổng, giữ xe, điểm đến đầu tiên là rạp phim 7D(chưa thử). từ rạp phim, đi lên lầu 2, bạn sẽ được hướng dẫn lái máng trượt xuống thác Đasara

Máng trượt xuống thác Đasara

Đasara là thác nước nhỏ nằm trong khu du lịch(KDL) Đambri, với chiều dài hơn 1,650m, đường ray uốn éo tạo cảm giác mạnh sẽ đưa bạn qua những cánh rừng tự nhiên nơi đây, đây là một trải nghiệm rất sướng khi đến KDL này.

KDL lắp đặt những bốt chụp hình trên đường xuống, bạn sẽ được nhắc gỡ khẩu trang, tạo dáng, cười lên khi gần đến chỗ chụp, sau khi xuống hết đường ray, bạn sẽ được xem hình, nếu muốn lấy thì chi phí là 100k cho 2 tấm ảnh :))) . Bạn có thể xin file qua zalo vẫn được hỗ trợ nhé.

mang truot thac damri
Dù biết photoshop, nhưng cam đoan với các bạn, ngoài thêm watermark, mình không làm thêm bất cứ thứ gì với tấm ảnh nhìn rất giả này :))

thac damri baoloc 24

Theo Công ty Du lịch Đambri, đây là hệ thống máng trượt có điểm xuất phát cao nhất thế giới do Công ty Wiegand GmbH của Đức thiết kế và lắp đặt với chiều dài 1.650m chạy uốn lượn qua dòng suối Đambri ở giữa khu rừng nguyên sinh để đến thác Đasara bốn tầng nằm dưới chân thác Đambri hùng vĩ.

Máng trượt được khai thác tại thác Đambri từ 27/06/2010

thac damri baoloc 1
Thác Đasara, đừng vội thất vọng mà bỏ về nhé, đây không phải thác Đambri đâu.

Đu quay lồng cao 36m

Sau khi *trượt* về lại, bạn di chuyển ra khu vui chơi phía bên trái, hoặc tham quan luôn thác Đamri ở phía bên phải. Vì KLD khá bé nên không có bản đồ hướng dẫn, thấy rối thì bạn cứ vừa đi, vừa hỏi nhé 😅😅

thac damri baoloc 16

Mình không đánh giá cao cảm giác vòng quay này mang lại cho lắm, nhưng đây cũng là một trải nghiệm nên thử,

thac damri baoloc 19

Khu vui chơi này còn một số trò chơi như tàu lượn, máng trượt nước, leo dây thừng, xích đu, bập bênh

Khu vực picnic, đồ lưu niệm

Từ khu vui chơi, băng qua một cái cầu treo nhỏ, bạn sẽ vào khu vực *tán rừng*, ở khu vực này còn nhiều cây rừng rất lớn toả bóng mát. Ở đây KDL có xây dựng một số chòi nhỏ, đi theo nhóm có thể tổ chức picnic tại khu vực này, trên cỏ hoặc trong chòi đều được, khu du lịch cho phép ăn uống thoải mái, mang bếp vào nướng còn được.

thac damri baoloc 15

Trong khu vực này có có một quầy bán đồ lưu niệm nhé.

Khám phá Thác Đạm’ri

Từ khu *tán rừng* bạn hỏi thăm sẽ được chỉ đường ra thang máy, xuống thác Đạm’ri, ngoài thang máy bạn cũng có thế đi bậc thang xuống thác. Thác cao đến hơn 60m, bạn nên chọn đi thang máy cho đỡ mệt nhé, xuống tham quan đã, lúc lên thấy khoẻ vẫn có thể chọn đi bộ lên vẫn được nha.

Một truyền thuyết khác về cái tên Đạm’ri

Theo truyền thuyết, thuở xưa, khi nơi đây chỉ có những bộ lạc người đồng bào dân tộc ít người sinh sống, trong bộ lạc có một đôi trai tài gái sắc yêu thương nhau và thường hay đến bên thác nước để hò hẹn. Chàng trai tên là K’Đam còn nàng là Bri. Bất hạnh xảy ra khi họ không thể chung sống cùng với nhau vì những tranh chấp, xung đột giữa hai bộ tộc.

Một ngày nọ, vì buồn cho số phận không lấy được người mình yêu, K’Đam lặng lẽ rời bỏ buôn làng đi sâu vào rừng. Nghe tin, Bri vội vã đi tìm chàng, vượt bao cánh rừng và suối, qua bao con trăng và những mùa rẫy, nàng cứ đi tìm hoài tìm mãi nhưng vẫn không thấy người yêu.

Trong nỗi thất vọng, Bri trở về ngồi khóc trong rừng gần buôn làng, than khóc đợi chờ, hi vọng chàng trở về. Nhưng nàng cứ khóc mãi đến khi lệ chảy dài tạo thành dòng suối trở thành thác nước như hiện nay.

Từ đó vì thương cảm và tưởng nhớ tình yêu chung thủy của đôi trai gái, dân làng hai bộ tộc đã đặt tên dòng thác là Đambri.

Một giải thích khác

Trong tiếng các dân tộc ở đây thì đa hay đạ có nghĩa là nước, sông, suối. Tên suối theo bản đồ là Đa M’bri. Nhiều văn liệu viết khác đi, ví dụ tên xã Đamb’ri, còn dự án thủy điện trên dòng Đa M’bri ghi tên là thủy điện Đam’Bri và là tên hành chính của nhà máy.

Lưu trú tại thác Đạm’ri

Bạn có thể chọn lưu trú tại KDL, có khá nhiều tuỳ chọn như nhà trên cây, bungalows, lều, cắm trại… tham khảo menu bên dưới để rõ hơn

thac damri baoloc 4

bang gia dich vu luu tru

Để cập nhật bảng giá mới nhất, các bạn có thể truy cập website chính thức của KDL Đamb’ri

Bài Viết liên quan
Mùa Kèn Hồng( Hồng Phấn) Tại Bảo Lộc
Kèn Hồng( Hồng Phấn) trên những con đường tại Bảo Lộc Cứ vào tháng...
Câu Chuyện Phượng Vàng Xứ Blao
Năm nay nhuận, nên tình hình phượng vàng tại xứ Bảo Lộc, Bảo Lâm...
B'lao Ecotourism - Tour Du Lịch Chữa Lành Tại Bảo Lộc
Du lịch chữa lành – một hình thức du lịch mới và được nhiều...
Tiệm thuê đồ Cúc Cu Bảo Lộc
Tiệm thuê đồ Cúc Cu Bảo Lộc Tiệm thuê đồ chuyên trang phục biểu...

www.diadiembaoloc.net là danh sách các địa điểm được ghi lại bởi một người địa phương sống tại Bảo Lộc, hy vọng website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những địa điểm thích hợp cho bản thân.

“Mỗi chia sẻ của bạn về diadiembaoloc.net với bạn bè, người thân của bạn sẽ góp phần giúp du lịch địa phương phát triển”

Thiết kế và chịu trách nhiệm nội dung bởi Vĩnh XD

Bọn mình có vài *mạng xã hội* cho giống người thường, mục đích để cập nhật về Địa Điểm Bảo Lộc. Mọi người like và follow để nhận thông tin cho mới, cho nhanh nhé .