click để xem ảnh lớn

Thác Đamb'ri

Lý Thái Tổ, xã Đam Bri, Bảo Lộc
06:00 - 17:00
53

Thông tin Thác Đamb'ri

Theo truyền thuyết, ngày xưa có một đôi trai gái người K’ho yêu nhau và thường hẹn hò bên thác nước. Vào một ngày nọ, chàng trai bỗng mất tích không một dấu vết để lại. Cô gái khóc mãi, chờ mãi, nhưng không thấy người yêu quay lại. Lâu ngày, nước mắt của cô gái đọng lại và chảy thành dòng thác lớn. Người K’ho đặt tên thác là Đambri – nghĩa là “Đợi chờ”.

Thác Đamb’ri Có Gì Chơi?

Với vé trọn gói 250k/người, ai nói mắc thì mắc, ai nói chả có gì chơi thì cũng kệ. Với mình, giá vé đó rất rẻ cho việc ngồi máng trượt siêu dài quanh núi rừng xuống thác Đasara, vòng đu quay lồng, khu vui chơi *ít nhưng vui*  thích hợp với gia đình có trẻ nhỏ, khu picnic dưới tán cây rừng và quan trọng nhất sự hùng vỹ của thác Đambri .

Sau khi mua vé vào cổng, giữ xe, điểm đến đầu tiên là rạp phim 7D(chưa thử). từ rạp phim, đi lên lầu 2, bạn sẽ được hướng dẫn lái máng trượt xuống thác Đasara

Máng trượt xuống thác Đasara

Đasara là thác nước nhỏ nằm trong khu du lịch(KDL) Đambri, với chiều dài hơn 1,650m, đường ray uốn éo tạo cảm giác mạnh sẽ đưa bạn qua những cánh rừng tự nhiên nơi đây, đây là một trải nghiệm rất sướng khi đến KDL này.

KDL lắp đặt những bốt chụp hình trên đường xuống, bạn sẽ được nhắc gỡ khẩu trang, tạo dáng, cười lên khi gần đến chỗ chụp, sau khi xuống hết đường ray, bạn sẽ được xem hình, nếu muốn lấy thì chi phí là 100k cho 2 tấm ảnh :))) . Bạn có thể xin file qua zalo vẫn được hỗ trợ nhé.

mang truot thac damri
Dù biết photoshop, nhưng cam đoan với các bạn, ngoài thêm watermark, mình không làm thêm bất cứ thứ gì với tấm ảnh nhìn rất giả này :))

thac damri baoloc 24

Theo Công ty Du lịch Đambri, đây là hệ thống máng trượt có điểm xuất phát cao nhất thế giới do Công ty Wiegand GmbH của Đức thiết kế và lắp đặt với chiều dài 1.650m chạy uốn lượn qua dòng suối Đambri ở giữa khu rừng nguyên sinh để đến thác Đasara bốn tầng nằm dưới chân thác Đambri hùng vĩ.

Máng trượt được khai thác tại thác Đambri từ 27/06/2010

thac damri baoloc 1
Thác Đasara, đừng vội thất vọng mà bỏ về nhé, đây không phải thác Đambri đâu.

 

Đu quay lồng cao 36m

Sau khi *trượt* về lại, bạn di chuyển ra khu vui chơi phía bên trái, hoặc tham quan luôn thác Đamri ở phía bên phải. Vì KLD khá bé nên không có bản đồ hướng dẫn, thấy rối thì bạn cứ vừa đi, vừa hỏi nhé 😅😅

thac damri baoloc 16

Mình không đánh giá cao cảm giác vòng quay này mang lại cho lắm, nhưng đây cũng là một trải nghiệm nên thử,

thac damri baoloc 19

Khu vui chơi này còn một số trò chơi như tàu lượn, máng trượt nước, leo dây thừng, xích đu, bập bênh

Khu vực picnic, đồ lưu niệm

Từ khu vui chơi, băng qua một cái cầu treo nhỏ, bạn sẽ vào khu vực *tán rừng*, ở khu vực này còn nhiều cây rừng rất lớn toả bóng mát. Ở đây KDL có xây dựng một số chòi nhỏ, đi theo nhóm có thể tổ chức picnic tại khu vực này, trên cỏ hoặc trong chòi đều được, khu du lịch cho phép ăn uống thoải mái, mang bếp vào nướng còn được.

thac damri baoloc 15

Trong khu vực này có có một quầy bán đồ lưu niệm nhé.

Khám phá Thác Đạm’ri

Từ khu *tán rừng* bạn hỏi thăm sẽ được chỉ đường ra thang máy, xuống thác Đạm’ri, ngoài thang máy bạn cũng có thế đi bậc thang xuống thác. Thác cao đến hơn 60m, bạn nên chọn đi thang máy cho đỡ mệt nhé, xuống tham quan đã, lúc lên thấy khoẻ vẫn có thể chọn đi bộ lên vẫn được nha.

Một truyền thuyết khác về cái tên Đạm’ri

Theo truyền thuyết, thuở xưa, khi nơi đây chỉ có những bộ lạc người đồng bào dân tộc ít người sinh sống, trong bộ lạc có một đôi trai tài gái sắc yêu thương nhau và thường hay đến bên thác nước để hò hẹn. Chàng trai tên là K’Đam còn nàng là Bri. Bất hạnh xảy ra khi họ không thể chung sống cùng với nhau vì những tranh chấp, xung đột giữa hai bộ tộc.

Một ngày nọ, vì buồn cho số phận không lấy được người mình yêu, K’Đam lặng lẽ rời bỏ buôn làng đi sâu vào rừng. Nghe tin, Bri vội vã đi tìm chàng, vượt bao cánh rừng và suối, qua bao con trăng và những mùa rẫy, nàng cứ đi tìm hoài tìm mãi nhưng vẫn không thấy người yêu.

Trong nỗi thất vọng, Bri trở về ngồi khóc trong rừng gần buôn làng, than khóc đợi chờ, hi vọng chàng trở về. Nhưng nàng cứ khóc mãi đến khi lệ chảy dài tạo thành dòng suối trở thành thác nước như hiện nay.

Từ đó vì thương cảm và tưởng nhớ tình yêu chung thủy của đôi trai gái, dân làng hai bộ tộc đã đặt tên dòng thác là Đambri.

Một giải thích khác

  Trong tiếng các dân tộc ở đây thì đa hay đạ có nghĩa là nước, sông, suối. Tên suối theo bản đồ là Đa M’bri. Nhiều văn liệu viết khác đi, ví dụ tên xã Đamb’ri, còn dự án thủy điện trên dòng Đa M’bri ghi tên là thủy điện Đam’Bri và là tên hành chính của nhà máy.

Lưu trú tại thác Đạm’ri

Bạn có thể chọn lưu trú tại KDL, có khá nhiều tuỳ chọn như nhà trên cây, bungalows, lều, cắm trại… tham khảo menu bên dưới để rõ hơn

thac damri baoloc 4

Hình ảnh Thác Đamb'ri

Click vào để xem ảnh lớn

Bản đồ địa chỉ Thác Đamb'ri

Địa chỉ: Lý Thái Tổ, xã Đam Bri, Bảo Lộc

Toàn bộ đánh giá trên website đều mang tính CHỦ QUAN, là cảm nhận cá nhân của bọn mình. Bọn mình không nhận tiền để nói tốt hay nói xấu về bất kỳ địa điểm nào trên website. Hãy đến và tự có cảm nhận cho riêng bạn nhé !

Bọn mình cũng có vài *mạng xã hội* cho giống người thường, mục đích để cập nhật về Địa Điểm Bảo Lộc. Mọi người like và follow để nhận thông tin cho mới, cho nhanh nhé .

địa điểm tương tự

Chị Hai Ơi

hẻm 893 Trần Phú, P. B'lao, Bảo Lộc
154
6:30–21:30
lau rieu cua bao loc (1)
7.8

Lẩu Cua Đồng

218 Nguyễn Chí Thanh, Đam Bri, Bảo Lộc
36
06:00 - 19:30

Cà Phê Đôi Dép

Nguyễn Công Trứ, Phường 1, Bảo Lộc,
54
07:00–22:00

JE T'aime Coffee

Xóm 2 Thôn 14, Đam Bri, Bảo Lộc
14
08:00–17:00
Địa Điểm Xem Nhiều

Thác Tam Hợp

Chùa Di Đà, thôn 6, Lộc Tân, Bảo Lâm
8.5

Tu viện Bát Nhã

511 Lý Thái Tổ, Đam Bri, Bảo Lộc
8.2

Sunset Chill

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
8.9

Đồi Bát Úp

Blao S're, Xã Đại Lào, Bảo Lộc
9.2

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
8.7

Đèn Dầu

02 Châu Văn Liêm, P 2, Bảo Lộc
8.3
Đánh giá cá nhân
 • Khu du lịch duy nhất tại Bảo Lộc, vé trọn gói 200k/ người. Với vé này bạn sẽ được sử dụng các dịch vụ :
  • Máng trượt siêu phê tham quan thác Đasara
  • Đu quay lồng cao 36m
  • Các trò chơi ở khu vui chơi
  • Thang máy tham quan thác Đamb'ri
 • Với mình, đây là điểm đến đáng giá #1 tại Bảo Lộc, nếu là người yêu thiên nhiên, thích thác- suối thì đây là nơi phải đi khi bạn đến Bảo Lộc.
 • Cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 18km, trên đường về từ thác Đamb'ri còn rất nhiều địa điểm đẹp để các bạn ghé qua như : Cà Phê GM Kiwuki, Lâu Đài Trắng, Nhà Thờ Lavang, Tu Viện Bát Nhã, Chùa A Di Đà... khu vực hướng vào thác Đamb'ri là khu có nhiều cảnh đẹp nhất Bảo Lộc.

Tham khảo thêm Thác Liêng Ài, thác tự nhiên đẹp không kém thác Đạm'ri

Cập nhật lần gần nhất :05/11/2023
Cùng chuyên mục
9.1

Hãy đến với thiên nhiên bằng thái độ văn minh, đừng để lại rác hay thực hiện những hành động làm ảnh hưởng đến môi trường

– Mang đồ ăn đến được thì mang rác mình thải ra về được. Có tốn bao nhiêu công đâu đúng không?
– Đừng bẻ cây, hái hoa, đốt lửa nướng thịt thì tránh xa cây cối một chút, phải mất rất nhiều thời gian thì cây cối mới khôi phục lại được.
– Tắm suối vui đấy, nhưng có trẻ nhỏ thì chịu khó để ý chút nhé, suối này có nhiều tai nạn lắm đấy.
– Hát karaoke cũng vui, nhưng nghe tiếng chim hót véo von, suối chảy róc rách vui hơn nhiều. Mình đang đến với thiên nhiên mà phải không? Còn karaoke thì ra quán, ùi, âm thanh xịn mới phù hợp với chất giọng của mình chứ nhỉ.
…..
Thiên nhiên cho ta cảnh đẹp, nhưng nó có thể bị ý thức con người làm xấu xí đi rất dễ dàng. Một chút ý thức, một chút công sức, chúng ta có thế giúp những cảnh đẹp như vầy càng ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Chúng ta không đến một lần rồi đi, chúng ta còn đến nhiều nhiều nữa đúng không nào?

www.diadiembaoloc.net là danh sách các địa điểm được ghi lại bởi một người địa phương sống tại Bảo Lộc, hy vọng website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những địa điểm thích hợp cho bản thân.

“Mỗi chia sẻ của bạn về diadiembaoloc.net với bạn bè, người thân của bạn sẽ góp phần giúp du lịch địa phương phát triển”

Thiết kế và chịu trách nhiệm nội dung bởi Vĩnh XD