click để xem ảnh lớn

Thác Suối Cát

Đường Thi Sách, xã Đại Lào
Mở cả ngày
79

Thông tin Thác Suối Cát

 • Update 20/02/2023 –> xem hình : Nghe đâu mới mua mấy chục cây lá đỏ về trồng, trồng ngay đường đi vào thác. Nghĩ đến vài năm nữa sẽ có hẳn một con đường lá đỏ ở Bảo Lộc, ở Lâm Đồng, ở Việt Nam, một cái gì đó rất đặc trưng của địa phương.
  Hiện chỗ này thu phí giữ xe: 20k/xe máy, 100k/oto. Trước giờ vào thác miễn phí mà giờ tự nhiên bị chặn lại, thu tiền thì cũng hơi dội, nhưng nghĩ lại thì chặn vậy lại hay, có người dọn rác, không còn miễn phí, các bạn thiếu ý thức sẽ bớt đến, bớt xả rác, thác ngày càng đẹp, ngày càng sạch..lợi nhiều hơn là hại.
 • Update 11/2022 : Bẩn ! nước vàng, đường vào suối đã bị chặn lại, có người thu phí vệ sinh, 10k/xe máy, 50k/ oto. Bên trong thác thì đang được ..cải tạo lại, nhìn khá bày hày. Nước thác vàng khè vì khai thác trên đầu nguồn. Hy vọng có đầu tư cải tạo xong sớm, tình trạng ô nhiễm cũng được mọi người quan tâm xử lý triệt để hơn.
 • Update 10/02/2022 : Suối cát có dấu hiệu được quản lý sau vài trường hợp đáng tiếc sảy ra. Có thể tương lai sẽ phải tốn phí khi vào suối, nhưng hy vọng có sự quản lý, suối sẽ xanh, sạch và an toàn hơn.

Đường vào Thác Suối Cát Đại Lào

Đi từ hướng Bảo Lộc, qua cầu Đại Lào tầm 1km, nhìn bên phải sẽ thấy cổng THÔN 2 ĐẠI LÀO khá lớn, đối diện cổng này là nhà máy trà Hùng Vương, cũng khá lớn.

duong vao suoi cat
quẹo vào cổng thôn 2, bạn sẽ vào đường Mai Thúc Loan, đi đến cuối đường thì quẹo phải , sau đó quẹo  trái ngay lập tức để vào đường Thi Sách, cứ đi đến cuối đường sẽ đến đường vào thác.

thac suoi cat dai lao 2

Đến cuối đường bạn sẽ gặp khu nhà công nhân, cứ tiếp tục đi thẳng. Từ đây, sẽ có những bảng chỉ dẫn vào Thác, cứ để ý một chút sẽ thấy. Đi thêm một chút bạn sẽ gặp một con suối nhỏ, chứ đi theo con suối là đến thác

thac suoi cat dai lao 3

Chỗ này Google Map sẽ chỉ bạn quẹo trái, nhưng hãy quẹo phải, qua cầu, quẹo trái ngay. Nhớ là cứ đi theo con suối là sẽ đến.

thac suoi cat dai lao 1

Đi hết con đường, bạn sẽ đến thác, có thể chạy xe vào tận thác nếu xe cày một chút.

thac suoi cat 5
biển cấm tắm để đảm bảo an toàn
thac suoi cat 6
biển quy định chỗ để rác
thac suoi cat 4
nhờ có sự quản lý, khu vực chính của thác nhìn *sạch hơn*, phù hợp camping hơn
thac suoi cat 3
hình chụp thác ngày 10/02/2022
thac suoi cat dai lao 6
Thác cao tầm 20, nhìn ảnh nhìn khá bé, nhưng đến gần nhìn …cũng được
thac suoi cat dai lao 20
Từ đỉnh thác nhìn xuống
thac suoi cat dai lao 19
Trèo lên đỉnh thác bạn sẽ thấy còn 2 tầng thác nhỏ

Mọi người đến thác chơi thường dừng tại đây. Nếu bạn muốn khám phá thêm nữa, có thể đi bộ theo con đường nhỏ bên cạnh suối, lội qua suối tầm trăm mét để đi lên phía trên của suối, cũng có một thác nước đá nhìn khá đẹp

thac suoi cat dai lao 15
Con đường lên phía trên của suối
thac suoi cat dai lao 14
thác nước nhìn từ trên cao
thac suoi cat dai lao 11
Thác nước phía trên của thác suối cát

thac suoi cat dai lao 7

Hình ảnh Thác Suối Cát

Click vào để xem ảnh lớn

Bản đồ địa chỉ Thác Suối Cát

Địa chỉ: Đường Thi Sách, xã Đại Lào

Toàn bộ đánh giá trên website đều mang tính CHỦ QUAN, là cảm nhận cá nhân của bọn mình. Bọn mình không nhận tiền để nói tốt hay nói xấu về bất kỳ địa điểm nào trên website. Hãy đến và tự có cảm nhận cho riêng bạn nhé !

Bọn mình cũng có vài *mạng xã hội* cho giống người thường, mục đích để cập nhật về Địa Điểm Bảo Lộc. Mọi người like và follow để nhận thông tin cho mới, cho nhanh nhé .

địa điểm tương tự

Hồ Cai Bảng

Trương Định, Lộc Ngãi, Bảo Lâm
70
Mở cả ngày

Tiệm Nướng Nhà Gỗ

92/17 Phan Chu Trinh, Lộc Tiến, Bảo Lộc
15
16:30–23:00

Thác Cây Cau

Hẻm 42 Võ Trường Toản, xã Lộc Nga, Bảo Lộc
21
Cả Ngày

Thác Liêng Ài

xã Lộc Tân, Huyện Bảo Lâm
71
Không mở cửa
Địa Điểm Xem Nhiều

Sunset Chill

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
8.9

Đồi Bát Úp

Blao S're, Xã Đại Lào, Bảo Lộc
9.2

Thác Tam Hợp

Chùa Di Đà, thôn 6, Lộc Tân, Bảo Lâm
8.5

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
8.7

Đèn Dầu

02 Châu Văn Liêm, P 2, Bảo Lộc
8.3

Thác Đamb'ri

Lý Thái Tổ, xã Đam Bri, Bảo Lộc
9.1
Đánh giá cá nhân
 • Thác nước phía xã Đại Lào, cách trung tâm Bảo Lộc tầm 12km. Trên Google Map  thì thác nước này thuộc Lộc Tân - Bảo Lâm.
 • Hiện tại thì thác có người quản lý, thu phí dưới dạng giữ xe, 20k/xe máy, 100k/oto. Trước giờ vào thác miễn phí mà giờ tự nhiên bị chặn lại, thu tiền thì cũng hơi dội, nhưng nghĩ lại thì chặn vậy lại hay, có người dọn rác, không còn miễn phí, các bạn thiếu ý thức sẽ bớt đến, bớt xả rác, thác ngày càng đẹp, ngày càng sạch..lợi nhiều hơn là hại.
 • Có thể chạy xe máy đến tận thác, đường nhựa gần như toàn bộ, chỉ khoảng 1km cuối là đường rải đá, nhưng vẫn khá dễ đi, mình nghĩ đi tay ga đến tận thác vẫn đơn giản với cả các bạn nữ.
 • Các bạn nào không biết đường thì có thể xem hướng dẫn bên dưới, chứ đi theo Google Map sẽ sai đó.
 • Thác nước gần rừng, ngoài thác nước để tắm, bạn có thể đi thẳng lên phía trên, đi vào rừng, khám phá thêm một thác nước khác cũng khá đẹp.
 • Thích hợp camping với  bãi đất dưới chân thác bằng phẳng, phía trên thác cũng rất nhiều bãi sạch sẽ bên dưới tán cây
 • Một số hình ảnh Thác Suối Cát từ năm 2006 của anh Ngô Trần Hải An
 • Gần khu vực này cũng có một thác nước nhỏ hơn là Thác 3 Tầng, Thác này sạch sẽ, hoang sơ và đẹp hơn Thác Suối Cát, tuy nhiên đường suống thác này hơi khó. Chạy về phía Đèo Bảo Lộc còn một con thác nhỏ, gọi là Thác Suối Mơ nữa

Suối được gọi là Suối Cát vì khu vực này rất nhiều cát, bên cạnh suối vẫn có một mỏ cát siêu to, khổng lồ được khai thác từ rất lâu rồi, khiến nguồn nước phía dưới khu vực khai thác lúc nào cũng vàng khè vì nước súc rửa cát chạy thẳng ra suối. Đó là lý do tại sao suối Đại Lào lúc nào cũng vàng khè, và sau đó chảy ra suối Đá Bàn, rồi đổ về sông Đại Bình cũng vàng nốt

Cập nhật lần gần nhất :05/10/2023
Cùng chuyên mục
7.9

Hãy đến với thiên nhiên bằng thái độ văn minh, đừng để lại rác hay thực hiện những hành động làm ảnh hưởng đến môi trường

– Mang đồ ăn đến được thì mang rác mình thải ra về được. Có tốn bao nhiêu công đâu đúng không?
– Đừng bẻ cây, hái hoa, đốt lửa nướng thịt thì tránh xa cây cối một chút, phải mất rất nhiều thời gian thì cây cối mới khôi phục lại được.
– Tắm suối vui đấy, nhưng có trẻ nhỏ thì chịu khó để ý chút nhé, suối này có nhiều tai nạn lắm đấy.
– Hát karaoke cũng vui, nhưng nghe tiếng chim hót véo von, suối chảy róc rách vui hơn nhiều. Mình đang đến với thiên nhiên mà phải không? Còn karaoke thì ra quán, ùi, âm thanh xịn mới phù hợp với chất giọng của mình chứ nhỉ.
…..
Thiên nhiên cho ta cảnh đẹp, nhưng nó có thể bị ý thức con người làm xấu xí đi rất dễ dàng. Một chút ý thức, một chút công sức, chúng ta có thế giúp những cảnh đẹp như vầy càng ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Chúng ta không đến một lần rồi đi, chúng ta còn đến nhiều nhiều nữa đúng không nào?

www.diadiembaoloc.net là danh sách các địa điểm được ghi lại bởi một người địa phương sống tại Bảo Lộc, hy vọng website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những địa điểm thích hợp cho bản thân.

“Mỗi chia sẻ của bạn về diadiembaoloc.net với bạn bè, người thân của bạn sẽ góp phần giúp du lịch địa phương phát triển”

Thiết kế và chịu trách nhiệm nội dung bởi Vĩnh XD