click để xem ảnh lớn

Thác Liêng Ài

xã Lộc Tân, Huyện Bảo Lâm
Không mở cửa
75

Thông tin Thác Liêng Ài

thac lien ai loc tan bao loc 3
Từ rất xa đã có thể thấy thác, khoảng cách từ chỗ mình chụp đến thác là khoảng 2km

Đường Vào Thác Liêng Ài

thac lieng ai 11
Lối đi xe vào thác, toạ độ 11.604410115809365, 107.70080596082143 nhe, hiện tại đã có biển đặt ở đây hướng dẫn lối vào thác rồi.

 

thac lieng ai 10
đây là lối lên thác, mình chụp từ trên xuống, đi mùa nắng đã khó, đi mùa mưa bao phê nhe bà con
giu xe thac lieng ai
chỗ giữ xe vào thác Liêng Ài, từ đây đi bộ khoảng 5′ nữa là đến thác
thac lieng ai 8
đoạn băng qua vườn cà phê vào thác
thac lien ai loc tan bao loc 2
Dù lá thác khó vào, nhưng rác vẫn vào thác bằng những người có đầy ý thức
thac lien ai loc tan bao loc 7
Mình nghĩ thác cao khoảng 30m, nghĩ vậy thôi, chứ cao lắm :), ảnh chụp tháng 09, mùa mưa tại Bảo Lộc
thac lieng ai 21
Đi vào mùa khô, thác không hùng vĩ bằng, nhưng bạn có thể dành nhiều thời gian vui chơi dưới thác hơn

thac lieng ai 4

Hình ảnh Thác Liêng Ài

Click vào để xem ảnh lớn

Bản đồ địa chỉ Thác Liêng Ài

Địa chỉ: xã Lộc Tân, Huyện Bảo Lâm

Toàn bộ đánh giá trên website đều mang tính CHỦ QUAN, là cảm nhận cá nhân của bọn mình. Bọn mình không nhận tiền để nói tốt hay nói xấu về bất kỳ địa điểm nào trên website. Hãy đến và tự có cảm nhận cho riêng bạn nhé !

Bọn mình cũng có vài *mạng xã hội* cho giống người thường, mục đích để cập nhật về Địa Điểm Bảo Lộc. Mọi người like và follow để nhận thông tin cho mới, cho nhanh nhé .

địa điểm tương tự

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
89
24h

Đồi Lam Sơn

Thôn 3, xã Đại Lào
65
Mở cả ngày

The Fern Coffee

338/11 Mạc Đĩnh Chi, Phường 2, Bảo Lộc
32
06:00–22:00

Another Delab

76 Lam Sơn, P. Lộc Sơn, Bảo Lộc
39
07:00 - 22:00
Địa Điểm Xem Nhiều

Thác Tam Hợp

Chùa Di Đà, thôn 6, Lộc Tân, Bảo Lâm
8.5

Tu viện Bát Nhã

511 Lý Thái Tổ, Đam Bri, Bảo Lộc
8.2

Sunset Chill

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
8.9

Đồi Bát Úp

Blao S're, Xã Đại Lào, Bảo Lộc
9.2

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
8.7

Đèn Dầu

02 Châu Văn Liêm, P 2, Bảo Lộc
8.3
Đánh giá cá nhân
  • Thác nước siêu đẹp ở Lộc Tân, Bảo Lâm, cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 20km. Đường từ ngã năm Đạm'ri đến thác sẽ hơi xấu ( khoảng 8km cuối), nên chuẩn bị xe cày một chút nếu muốn đến thác.
  • Thác cao khoảng 50m- 60m,  mình ước lượng hơi kém, nhưng nhìn ở ngoài, thác rất cao, có thế nhìn thấy thác từ cách vài km
  • Update 2024: Đường vào thác đã có biển chỉ dẫn từ đường "Bắc Hồ Ngọc", cứ theo tọa độ bên dưới rồi chạy đến, sẽ có biển chỉ dẫn vào thác. Cuối đường có cô giữ xe(10k/người), mùa nóng dân đi thác nhiều có người giữ xe, mùa mưa chắc không có đâu, mọi người có thể chạy xe máy đến tận thác, nhưng mình khuyên là phải thật cứng tay mới nên đi nhé.==> xem video đường từ Bắc Hồ Ngọc vào thác ở đây nhe 
  • Mình đi mùa mưa( 19/09), thác rất đẹp, nhiều nước, nước mạnh, nước từ trên đổ xuống xong bay mù mịt luôn( xem video của mình ở dưới bài sẽ rõ). Còn mùa khô ( 05/03) nước ít hơn, nhưng trong hơn, sạch hơn, đến vào mùa khô bạn có thể dành nhiều thời gian để ngắm thác, vui chơi tại thác, xem hình ảnh mình đi thác Liêng Ài vào ngày 05/03 tại đây nhé .Video mình quay tại Thác Liêng Ài ngày 05/03
  • Tháng 11-12: Mùa này có vẻ là mùa đẹp nhất của Thác Liêng Ài, thác nước không còn hung dữ như mùa mưa, cũng không ít nước như mùa hạn. Đám hoa thạch thảo dưới chân thác nở nộ==> nên tranh thủ khám phá nhe.
  • Ngày 12/03/2023, mình vào lại thác, nước còn ít hơn nữa, nhưng ít nước nên tụi mình lên được phía giữa thác, có góc nhìn mới về thác ==> xem thử video
  • Kì lạ là vẫn có rác, dù thác ở trong rất sâu, khó tiếp cận , và thật sự không thích hợp để tắm hay picnic, cắm trại gì ở địa điểm này cả.
  • Video Thác Liêng Ài ngày 15/02/2024
  • Trong tiếng dân tộc, Liêng có nghĩa là Thác. Một số con thác nổi tiếng cũng chứa "Liêng" như Liêng Nung, Phi Liêng, Liêng Chi Nha

Tham khảo thêm

Cập nhật lần gần nhất :18/03/2024
Cùng chuyên mục
9.1

Hãy đến với thiên nhiên bằng thái độ văn minh, đừng để lại rác hay thực hiện những hành động làm ảnh hưởng đến môi trường

– Mang đồ ăn đến được thì mang rác mình thải ra về được. Có tốn bao nhiêu công đâu đúng không?
– Đừng bẻ cây, hái hoa, đốt lửa nướng thịt thì tránh xa cây cối một chút, phải mất rất nhiều thời gian thì cây cối mới khôi phục lại được.
– Tắm suối vui đấy, nhưng có trẻ nhỏ thì chịu khó để ý chút nhé, suối này có nhiều tai nạn lắm đấy.
– Hát karaoke cũng vui, nhưng nghe tiếng chim hót véo von, suối chảy róc rách vui hơn nhiều. Mình đang đến với thiên nhiên mà phải không? Còn karaoke thì ra quán, ùi, âm thanh xịn mới phù hợp với chất giọng của mình chứ nhỉ.
…..
Thiên nhiên cho ta cảnh đẹp, nhưng nó có thể bị ý thức con người làm xấu xí đi rất dễ dàng. Một chút ý thức, một chút công sức, chúng ta có thế giúp những cảnh đẹp như vầy càng ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Chúng ta không đến một lần rồi đi, chúng ta còn đến nhiều nhiều nữa đúng không nào?

www.diadiembaoloc.net là danh sách các địa điểm được ghi lại bởi một người địa phương sống tại Bảo Lộc, hy vọng website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những địa điểm thích hợp cho bản thân.

“Mỗi chia sẻ của bạn về diadiembaoloc.net với bạn bè, người thân của bạn sẽ góp phần giúp du lịch địa phương phát triển”

Thiết kế và chịu trách nhiệm nội dung bởi Vĩnh XD