click để xem ảnh lớn

Thác Suối Mơ

Thôn 4, Đại Lào, Bảo Lộc
Mở cả ngày
64

Thông tin Thác Suối Mơ

Tầm 15- 20 năm trước, thác này là địa điểm tắm thường xuyên của mình và lũ trẻ trong xóm. Mọi người đến thác chủ yếu là để tắm nên cũng không có rác, con suối này rất sạch sẽ, lúc đó nước vẫn còn xanh, đường đi từ thác 1-7 vẫn có lối đi đàng hoàng. Cái tên  “Suối Mơ” cũng là vì vẻ đẹp của con thác này.

Video quay hồi tháng 4, lúc nước khá đục

Thác Suối Mơ Đại Lào – Bảo Lộc

Quay lại thời điểm hiện tại, có nhiều địa điểm vui chơi, mọi người không vào thác nhiều nữa, cỏ dại mọc lên cũng nhiều, đường vào cũng khó hơn.

Môi trường thay đổi cũng khiến nước của thác không còn nhiều như ngày trước, nước cũng đục,mọi người trồng cây gần đó lấy nước trực tiếp từ suối để tưới vườn với những máy bơm siêu to, khổng lồ cũng có thể là nguyên nhân nước ở thác bây giờ không còn nhiều.

Đường vào Thác Suối Mơ Bảo Lộc

Từ trung tâm Bảo Lộc, chạy về phía Đại Lào, Qua Uỷ Ban Đại Lào khoảng 1km, sẽ thấy cổng “Giáo Xứ Suối Mơ” bên phải.

duong vao thac suoi mo

Quẹo vào và đi thẳng xuống hết dốc, chú ý giữa dốc thì đường lớn quẹo trái, bạn cứ đi thẳng nhé

thac suoi mo bao loc 3

Xuống hết dốc thì hẵng quẹo trái, đi theo đường betong đến cuối đường thì gửi xe ở nhà người dân, cái này thì hên xui, không phải lúc nào cũng có người ở nhà nhé, nếu không có thì bạn nên khoá xe cẩn thận rồi hẵng xuống thác.

thac suoi mo bao loc 1
đường suống suối cũng không rõ cho lắm, cứ đi theo hướng xuống dưới là được

Lội suối lên thác không quá khó đi, nhưng mấy cục đá ở đây rong rêu nhiều, khá trơn trượt, dễ té

thac suoi mo dai lao bao loc 6

 

thac suoi mo bao loc 6 thac suoi mo bao loc 14

thac suoi mo bao loc 9
Thác #2, Khoảng tháng 08, mình đi thì chỗ này nước đọng, có thể tắm
thac suoi mo bao loc 8
Thác #3, Nước ở đâu sâu trung bình, có thể tắm

thac suoi mo bao loc 10

Một ngày nắng đẹp nào đó mình sẽ quay lại thác, hy vọng nước lúc đó sẽ xanh :)) để chụp ảnh từ thác #1 đến thác #7.

Thông tin thêm về Thác Suối Mơ

Một con suối có tên Đạ Kras, phát nguồn từ dãy núi phía bắc đèo Bảo Lộc, chảy qua vùng núi đá Huyền vũ trước khi vòng về phía đông, đổ xuống một khối núi đá tạo nên thác Ba cây nhang hùng vỹ. Sở dĩ có tên Ba cây nhang vì án ngữ ngay đầu đường vào vùng thác, sát đường 20, có một chiếc lư và ba cây nhang to, bằng xi măng cốt thép, xây hồi đầu thập niên bảy mươi, bây giờ ở đó mới dựng một ngôi chùa nhỏ. Con suối xuống thác, chảy quanh co giữa đồi chè bạt ngàn, Gần đó,cách mấy ngọn đồi, có con suối mang tên Đạ R’lùng, trên đó có cái thác nhỏ tên gọi thác suối Mơ mà người ta hay nhầm là thác Bảy tầng vì nó cũng có bảy gộp đá, nhưng nhỏ và không hùng vỹ mấy, có điều rất gần đường 20, nên nam thanh nữ tú thường rủ nhau đi chơi mỗi ngày chủ nhật. Con suối có tên là suối Mơ, vì những ngày nơi đó còn hoang vu, một nhóm thợ sơn tràng đi ngang, dừng lại cắm trại qua đêm, một người khen con suối đẹp như mơ, nơi đó thành điểm hẹn của những người thợ rừng và có tên từ đó.

Nguồn: http://baolamdong.vn/xahoi/201011/cau-chuyen-mot-dong-song-2430505/

Hình ảnh Thác Suối Mơ

Click vào để xem ảnh lớn

Bản đồ địa chỉ Thác Suối Mơ

Địa chỉ: Thôn 4, Đại Lào, Bảo Lộc

Toàn bộ đánh giá trên website đều mang tính CHỦ QUAN, là cảm nhận cá nhân của bọn mình. Bọn mình không nhận tiền để nói tốt hay nói xấu về bất kỳ địa điểm nào trên website. Hãy đến và tự có cảm nhận cho riêng bạn nhé !

Bọn mình cũng có vài *mạng xã hội* cho giống người thường, mục đích để cập nhật về Địa Điểm Bảo Lộc. Mọi người like và follow để nhận thông tin cho mới, cho nhanh nhé .

địa điểm tương tự

Thác Đamb'ri

Lý Thái Tổ, xã Đam Bri, Bảo Lộc
53
06:00 - 17:00

Felix B'lao

Nông trường trà TFB, Thôn 5, Bảo Lâm
12
16:30–23:00

Sunset Chill Farm

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
9
06:30 - 21:00

Cà Phê 13:13

13 Bế Văn Đàn, P. Blao, Bảo Lộc
11
7:30–21:30
Địa Điểm Xem Nhiều

Thác Tam Hợp

Chùa Di Đà, thôn 6, Lộc Tân, Bảo Lâm
8.5

Tu viện Bát Nhã

511 Lý Thái Tổ, Đam Bri, Bảo Lộc
8.2

Sunset Chill

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
8.9

Đồi Bát Úp

Blao S're, Xã Đại Lào, Bảo Lộc
9.2

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
8.7

Đèn Dầu

02 Châu Văn Liêm, P 2, Bảo Lộc
8.3
Đánh giá cá nhân
  • Thác Suối Mơ ở Đại Lào, dân địa phương như mình vẫn còn hay gọi đây là Thác Bảy Tầng, vì khúc suối này có 7 thác lớn - nhỏ khác nhau.
  • Thác có rác, tuy nhiên vẫn tương đối sạch vì..đường vào khó, ít người đến.
  • Đường vào thác tương đối khó, gửi xe nhà dân và phải lội nước tầm 100m mới đến được thác #1, xem hướng dẫn bên dưới
  • Mình đi vào tháng 4 thì thác khá đục, nước vàng. Tuy nhiên, cuối tháng 8 mình quay lại thì nước trong hơn, sạch và mạnh hơn, thích hợp để tắm hơn.
  • Thác cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 10km về phía Đại Lào, gần đó cũng có một thác nước lớn hơn là Thác Suối Cát, cả 2 thác này cùng đổ ra suối Đại Lào, sau đó chạy đến Suối Đá Bàn rồi chảy ra sông Đại Bình.
Cập nhật lần gần nhất :12/09/2023
Cùng chuyên mục
7.6

Hãy đến với thiên nhiên bằng thái độ văn minh, đừng để lại rác hay thực hiện những hành động làm ảnh hưởng đến môi trường

– Mang đồ ăn đến được thì mang rác mình thải ra về được. Có tốn bao nhiêu công đâu đúng không?
– Đừng bẻ cây, hái hoa, đốt lửa nướng thịt thì tránh xa cây cối một chút, phải mất rất nhiều thời gian thì cây cối mới khôi phục lại được.
– Tắm suối vui đấy, nhưng có trẻ nhỏ thì chịu khó để ý chút nhé, suối này có nhiều tai nạn lắm đấy.
– Hát karaoke cũng vui, nhưng nghe tiếng chim hót véo von, suối chảy róc rách vui hơn nhiều. Mình đang đến với thiên nhiên mà phải không? Còn karaoke thì ra quán, ùi, âm thanh xịn mới phù hợp với chất giọng của mình chứ nhỉ.
…..
Thiên nhiên cho ta cảnh đẹp, nhưng nó có thể bị ý thức con người làm xấu xí đi rất dễ dàng. Một chút ý thức, một chút công sức, chúng ta có thế giúp những cảnh đẹp như vầy càng ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn. Chúng ta không đến một lần rồi đi, chúng ta còn đến nhiều nhiều nữa đúng không nào?

www.diadiembaoloc.net là danh sách các địa điểm được ghi lại bởi một người địa phương sống tại Bảo Lộc, hy vọng website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những địa điểm thích hợp cho bản thân.

“Mỗi chia sẻ của bạn về diadiembaoloc.net với bạn bè, người thân của bạn sẽ góp phần giúp du lịch địa phương phát triển”

Thiết kế và chịu trách nhiệm nội dung bởi Vĩnh XD

Bọn mình có vài *mạng xã hội* cho giống người thường, mục đích để cập nhật về Địa Điểm Bảo Lộc. Mọi người like và follow để nhận thông tin cho mới, cho nhanh nhé .