click để xem ảnh lớn

Chùa Trà Bảo Lộc

345 Lý Thường Kiệt, Lộc Phát, Bảo Lộc
07:00 - 17:00
63

Thông tin Chùa Trà Bảo Lộc

Địa điểm checkin, chụp ảnh đẹp tại Bảo Lộc

chua tra bao loc 1

chua tra bao loc 7
Tên chùa Trà được đặt theo loại cây biểu trưng của vùng đất Bảo Lộc. Ngọn đồi nơi chùa tọa lạc cũng được trồng rất nhiều trà.

chua tra bao loc 8

Thông Tin Thêm Về Chùa Trà Bảo Lộc

Chùa Trà được xây dựng trên ngọn đồi cao khoảng 830m nhìn xuống hồ Nam Phương, thành phố Bảo Lộc. Chùa có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, không khí trong lành, mát mẻ. Chính điện chùa khá đơn giản, gơi nhớ đến các ngôi chùa Phật giáo của đồng bào các dân tộc thiểu số tại khu vực này.

Tên chùa Trà được đặt theo loại cây biểu trưng của vùng đất Bảo Lộc. Ngọn đồi nơi chùa tọa lạc cũng được trồng rất nhiều trà.

Địa chỉ: 345 Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Nguồn : https://www.vietnamonbike.com


Lịch sử hình thành Chùa Trà TP Bảo Lộc Lâm Đồng CHÙA TRÀ tọa lạc trên ngọn đồi cao khoảng 830m, nhìn xuống hồ Nam Phương theo hướng đông nam, và có tầm nhìn bao quát toàn cảnh Thành phố Bảo Lộc.

CHÙA TRÀ là một tên gọi rất dân dã quen thuộc với văn hóa địa phương xứ trà Bảo Lộc mà người dân địa phương đã gắn bó bao đời nay, cây trà là cây biểu trưng cho vùng Cao nguyên Lâm Viên, hình ảnh cây trà thân thương gần gủi đã đi vào đời sống lao động hằng ngày. Văn hóa trà đạo là văn hóa cao quý đặc việt của Việt Nam cũng như các nước Châu Á. Vì vậy, cứ hai năm một lần Thành phố Bảo Lộc tổ chức lễ hội trà để tôn vinh giá trị xứ trà của mình.

CHÙA TRÀ là một danh xưng phù hợp với văn hóa dân tộc Việt Nam. Rất dân dã và gần gũi với người dân địa phương Bảo Lộc. Chúng tôi muốn tôn vinh và tỏ lòng biết ơn với loại cây trồng quý giá này nên có nguyện vọng xây dựng nên ngôi Chùa lấy tên là CHÙA TRÀ.

CHÙA TRÀ cũng là danh xưng phù hợp với văn hóa Phật Giáo Việt Nam như các vị Tổ sư Việt Nam đã lấy tên chùa như: Chùa Dâu, Chùa Đậu, Chùa Thầy, Chùa Mía, Chùa Hương, Chùa Keo, Chùa Dơi … những ngôi chùa thuần Việt rất gần gũi và đã tồn tại cùng với lịch sử dân tộc Việt Nam hàng ngàn đời nay.

CHÙA TRÀ cũng rất phù hợp với văn hóa Phật giáo nguyên thủy thời Đức Phật như Đức Phật thường đặt những bài kinh thiết thực trong đời sống hằng ngày như tên: Kinh người bắt rắn, Kinh gò mối, Kinh sợ hãi và khiếp đảm, Kinh sự thật đích thực, Kinh sư tử hống .. trong Năm Tạng Kinh NYKAYAA

Nguồn: chuahoanghiem.com

 

Hình ảnh Chùa Trà Bảo Lộc

Click vào để xem ảnh lớn

Bản đồ địa chỉ Chùa Trà Bảo Lộc

Địa chỉ: 345 Lý Thường Kiệt, Lộc Phát, Bảo Lộc

Toàn bộ đánh giá trên website đều mang tính CHỦ QUAN, là cảm nhận cá nhân của bọn mình. Bọn mình không nhận tiền để nói tốt hay nói xấu về bất kỳ địa điểm nào trên website. Hãy đến và tự có cảm nhận cho riêng bạn nhé !

Bọn mình cũng có vài *mạng xã hội* cho giống người thường, mục đích để cập nhật về Địa Điểm Bảo Lộc. Mọi người like và follow để nhận thông tin cho mới, cho nhanh nhé .

địa điểm tương tự
mo da dai lao (11)
7

Mỏ Đá Tây Đại Lào

Thôn 3, xã Đại Lào
16
Không mở cửa

Thác Đam Rông

Đường Nguyễn Văn Cừ, P Lộc Phát, Bảo Lộc
11
Cả Ngày

CeeDee Coffee

506 QL20, Phường 2, Bảo Lộc
29
07:00 - 22:00

Ốc Mơ

78 Đường 28/3, P.2, Bảo Lộc
30
16:00–22:00
Địa Điểm Xem Nhiều

Thác Tam Hợp

Chùa Di Đà, thôn 6, Lộc Tân, Bảo Lâm
8.5

Tu viện Bát Nhã

511 Lý Thái Tổ, Đam Bri, Bảo Lộc
8.2

Sunset Chill

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
8.9

Đồi Bát Úp

Blao S're, Xã Đại Lào, Bảo Lộc
9.2

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
8.7

Đèn Dầu

02 Châu Văn Liêm, P 2, Bảo Lộc
8.3
Đánh giá cá nhân
  • Cách trung tâm Bảo Lộc không bao xa tuy nhiên phải đi đường vòng quanh hồ Nam Phương, nên nếu từ trung tâm Bảo Lộc ra đến chùa bạn sẽ đi khoảng 5km
  • CHÙA TRÀ tọa lạc trên ngọn đồi thoải, nhìn xuống hồ Nam Phương theo hướng đông nam
  • Chùa Trà được xây dựng từ năm 2012 bởi Đại Đức Thích Đồng Hạnh
  • Cảnh quan nổi bật của chùa Trà đó là lối đi đèn lồng đỏ giữa vườn trà

>>>Tu Viện Bát Nhã Bảo Lộc

Cập nhật lần gần nhất :12/09/2023
Cùng chuyên mục
8.0

www.diadiembaoloc.net là danh sách các địa điểm được ghi lại bởi một người địa phương sống tại Bảo Lộc, hy vọng website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những địa điểm thích hợp cho bản thân.

“Mỗi chia sẻ của bạn về diadiembaoloc.net với bạn bè, người thân của bạn sẽ góp phần giúp du lịch địa phương phát triển”

Thiết kế và chịu trách nhiệm nội dung bởi Vĩnh XD