Xã Đại Lào

Đại Lào là xã phía Tây Nam của Bảo Lộc, được thành lập ngày 18/06/1999, là cửa ngõ của Bảo Lộc với các tỉnh Miền Nam. Với diện tích 62,2 km², Đại Lào chiếm 1/4 diện tích của Thành Phố Bảo Lộc.

Chỉ cách Trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 10km( gần hơn rất nhiều so với Đạm’ri, Linh Quy hay.. Bảo Lâm). Khám phá Đại Lào sẽ có :

  • Thác nước: Thác tại Đại Lào không lớn, không hùng vĩ. nhưng đủ dùng, thích hợp với các bạn thích khám phá.
  • Đồi trà: Trà tại Đại Lào trồng không được bài bản như các nông trại, nhìn không được đồng đều và xanh mát như Đồi Trà Tâm Châu, tuy nhiên ở đây có nhiều đồi trà cao, cắm trại, săn mây hay trèo lên để kiếm các view mênh mông cũng rất đáng.
  • Vào rừng: Sự đa dạng về sinh vật trong rừng chắc chắn sẽ khiến thôi thúc nhiều bạn mong muốn được đặt chân vào rừng, với “tỷ lệ PHÁ RỪNG làm rẫy” cao vật vã, việc tiếp cận bìa rừng ở Đại Lào khá dễ. Tuy nhiên việc “Vào rừng” vẫn chỉ dành cho những bạn có kinh nghiệm thôi

Funfact: Đại Lào là từ *Kinh hoá* từ tiếng dân tộc của Đạ Lào, giống như Đạ Tẻh, Đạ Hoai, Đạ Bin. Đạ ở đây có nghĩa là con suối. Và thằng chủ website này cũng ở Đại Lào đấy.

Thác 3 Tầng Suối Cát

Đường Thi Sách, xã Đại Lào
18
Mở cả ngày

Thác Suối Cát

Đường Thi Sách, xã Đại Lào
28
Mở cả ngày

Thác Suối Mơ

Thôn 4, Đại Lào, Bảo Lộc
36
Mở cả ngày

Hồ Xanh Cao Lanh

Lê Thị Riêng, xã Đại Lào
39
Mở cả ngày

Đồi Bát Úp

Xã Đại Lào, Bảo Lộc
40
24h

Bún Bò Cô Phi

1185 QL20, Đại Lào, Bảo Lộc
7
06:00 -09:00
Bánh Cuốn Cô Châu
6.5

Bánh Cuốn Cô Châu

1067 QL20, Đại Lào, Bảo Lộc
6
06:00 - 09:00
Mỏ Đá Tây Đại Lào
7

Mỏ Đá Tây Đại Lào

Thôn 3, xã Đại Lào
6
Không mở cửa