click để xem ảnh lớn

Linh Quy Pháp Ấn

xã Lộc Thanh, Bảo Lâm
Mở cả ngày
33

Thông tin Linh Quy Pháp Ấn

Kinh Nghiệm Đi Linh Quy Pháp Ấn

Linh Quy Pháp Ấn là một trong những điểm phải đến khi bạn du lịch Bảo Lộc, nhưng địa điểm này cách trung tâm Bảo Lộc khá xa, và lên trên tới địa điểm này cũng khá chật vật. Dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm để bạn có trải nghiệm tốt hơn khi di chuyển đến Linh Quy Pháp Ấn.

Đi Linh Quy Pháp Ấn để xe ở đâu?

Cái này nhiều bạn lần đầu đi Linh Quy hay …dễ rối này.

Khi chạy theo Google Map từ QL55 đi vào, bạn sẽ gặp chỗ giữ xe *đầu tiên* có cái biển khá lớn, bạn nào siêu cứng tay thì có thể quẹo vào đây để chạy xe lên chùa luôn.

Còn muốn “giữ xe” thì nên đi thẳng thêm khoảng 400m nữa, bạn sẽ thấy một đường lớn phía bên trái, đường này cũng hơi dốc, nhưng đi được nhé,  lên dốc khoảng 400m bạn sẽ thấy bảng giữ xe lên chùa. Giữ xe ở đây là của chùa nên giá sẽ tuỳ lòng hảo tâm, có một cái thùng, bạn bỏ vào bao nhiêu thì bỏ.

Tại đây thì bạn có thể:

  1. Chọn đi bộ bậc thang lên chính điện của chùa, nghe cô dữ xe nói là 100m, còn mấy chú vừa đi về đang thở không ra hơi nói là phải 500-600m 😄😄. Lên đến chính điện thì bạn cũng cần đi khoảng 500m nữa mới ra đến cổng trời nhé.
  2. Đi xe ôm. 20k/người, chở lên bãi giữ xe trên đỉnh, sau đó đi bộ khoảng 200m ra cổng trời, các bạn có thể thoả thuận  với mấy chú xe ôm này để mấy chú chở lên đến cổng trời luôn nhé
linh quy phap an 16
đi bộ bậc thang lên chính điện của chùa

Chú ý : nếu giữ xe ở bãi xe của chùa thì bạn chỉ có 2 lựa chọn : đi bộ hoặc đi xe ôm lên, chứ không tự chạy xe máy lên chùa nhé.

Đi Linh Quy Pháp Ấn khi nào thì hợp lý

Cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 17km, đường có vài chỗ khá xấu, leo dốc lên chùa khá phê, và trên chùa thì cực kỳ nắng. Nên nếu muốn có trải nghiệm tốt khi đi Linh Quy bạn nên đi thật sớm hoặc chiều mát hẵng đi.

linh quy phap an 14
Leo dốc lên Linh Quy

Trên cổng trời của Linh Quy không có mái che nên nếu bạn đi vào trời nắng thì ra ảnh bao cháy nhé 😄

linh quy phap an 6

Dù bạn không ngại xa,  không ngại mệt, nhưng đi thì tránh trời nắng ra để cho có ảnh đẹp nhé 😅😅.

Lên Linh Quy Pháp Ấn chụp hình ở cổng trời xong về hả?

Đừng, đừng! Rất rất nhiều bạn lên chùa chụp vài tấm hình khét lẹt ở cổng trời xong về lựa mãi không được tấm nào cúng facebook, instagram, chắc bực vãi lồi ra.

Dù khó mà ra ảnh đẹp ở cổng trời, cũng đừng vội thất vọng, từ cổng trời hãy di chuyển theo đường mòn về phía bên phải, bạn sẽ gặp được một quán cà phê siêu xinh, đầy góc sống ảo, chụp mãi không hết, quán cà phê “Thời Thanh Xuân” nhé.

Đặc biệt: Quán này có dịch vụ lưu trú nhé, ai lên đây ngủ qua đêm rồi sáng sớm săn mây là bao khoẻ nhe.

Hình ảnh Linh Quy Pháp Ấn

Click vào để xem ảnh lớn

Bản đồ địa chỉ Linh Quy Pháp Ấn

Địa chỉ: xã Lộc Thanh, Bảo Lâm

Toàn bộ đánh giá trên website đều mang tính CHỦ QUAN, là cảm nhận cá nhân của bọn mình. Bọn mình không nhận tiền để nói tốt hay nói xấu về bất kỳ địa điểm nào trên website. Hãy đến và tự có cảm nhận cho riêng bạn nhé !

Bọn mình cũng có vài *mạng xã hội* cho giống người thường, mục đích để cập nhật về Địa Điểm Bảo Lộc. Mọi người like và follow để nhận thông tin cho mới, cho nhanh nhé .

địa điểm tương tự

Đồi Lam Sơn

Thôn 3, xã Đại Lào
65
Mở cả ngày

JE T'aime Coffee

Xóm 2 Thôn 14, Đam Bri, Bảo Lộc
14
08:00–17:00

Nhà Gỗ Trong Rừng

Lê Thị Riêng, xã Lộc Châu, Bảo Lộc
7
06:15 - 21:30

LeCii Cafe

159/53 Hà Giang, Phường 1 Bảo Lộc
35
07:00 - 22:00
Địa Điểm Xem Nhiều

Thác Tam Hợp

Chùa Di Đà, thôn 6, Lộc Tân, Bảo Lâm
8.5

Tu viện Bát Nhã

511 Lý Thái Tổ, Đam Bri, Bảo Lộc
8.2

Sunset Chill

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
8.9

Đồi Bát Úp

Blao S're, Xã Đại Lào, Bảo Lộc
9.2

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
8.7

Đèn Dầu

02 Châu Văn Liêm, P 2, Bảo Lộc
8.3
Đánh giá cá nhân
  • Một trong những điểm đến nổi bật tại Bảo Lộc, nổi lên từ MV Lạc Trôi của Sơn Tùng
  • Cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 17km, đường đi nhiều chỗ khá xấu, đường lên chùa còn xấu hơn 😅😅, nên chuẩn bị tâm lý *trải nghiệm nặng* khi lên đây nhé.
  • Có khá là nhiều kinh nghiệm đi Linh Quy mà mình muốn chia sẻ, các bạn xem bên dưới nhé, sẽ rất hữu ích nếu các bạn lần đầu đi Linh Quy đấy.
  • Lên Linh Quy thì ghé quán Thời Thanh Xuân cạnh đó, rất xinh nhé.
  • Với mình, leo lên cao, view cao, đồi núi ... mình trải nghiệm rất nhiều rồi, nên sẽ không có đánh giá chủ quan nào cho địa điểm này nhé.
Cập nhật lần gần nhất :12/09/2023
Cùng chuyên mục
8

www.diadiembaoloc.net là danh sách các địa điểm được ghi lại bởi một người địa phương sống tại Bảo Lộc, hy vọng website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những địa điểm thích hợp cho bản thân.

“Mỗi chia sẻ của bạn về diadiembaoloc.net với bạn bè, người thân của bạn sẽ góp phần giúp du lịch địa phương phát triển”

Thiết kế và chịu trách nhiệm nội dung bởi Vĩnh XD