Bảo Lộc Có Gì Chơi?

Cập nhật lần cuối: 03/11/2023
Bài viết tổng hợp

Tổng Hợp Homestay Tại Bảo Lộc

Những Địa Điểm Check-in Ở Bảo Lộc

Bảo Lộc Có Gì Chơi?

Du Lịch Bảo Lộc Từ A-Z [ Viết Bởi Người Địa Phương]

Tổng Hợp Chỗ Bán Cá Cảnh Tại Bảo Lộc

Tổng Hợp Farmstay Tại Bảo Lộc

Địa Điểm Nhiều lượt thích

Sunset Chill

Hẻm 965 Trần Phú, Phường B'lao
8.9

Đập Daklong Thượng

Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
8.7

Đồi Bát Úp

Blao S're, Xã Đại Lào, Bảo Lộc
9.2

Tu viện Bát Nhã

511 Lý Thái Tổ, Đam Bri, Bảo Lộc
8.2

Chùa Trà Bảo Lộc

345 Lý Thường Kiệt, Lộc Phát, Bảo Lộc
8.0

Cà Phê Đôi Dép

Nguyễn Công Trứ, Phường 1, Bảo Lộc,
7.8

Thác Đamb'ri

Lý Thái Tổ, xã Đam Bri, Bảo Lộc
9.1

Ngoài Du Lịch Bảo Lộc, thì “Bảo Lộc Có Gì Chơi” Một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Cơ bản thì khi gõ 2 từ khóa này, mục đích  tìm kiếm là giống nhau, thế nên nếu bạn muốn tìm thông tin về địa điểm du lịch, vui chơi, ăn uống tại Bảo Lộc bạn có thể nhảy qua bài viết này luôn cho nhanh : Cẩm Nang Du Lịch Bảo Lộc  Từ A-Z . Còn với bài viết này, mình sẽ trả lời câu hỏi “Bảo Lộc Có Gì?”

Bảo Lộc Có Gì Chơi?

Cách Tp Hồ Chí Minh 170km, độ cao trung bình 900m so với mặt nước biển, địa hình đồi núi đặc trưng của vùng Tây Nguyên, lượng mưa hằng năm nhiều nhất khu vực, vẫn còn “một chút” rừng, cây trồng chủ yếu là trà và cà phê, tất cả những điều đó khiến Bảo Lộc vừa lạ lạ, vừa quen quen.

Săn Mây Tại Bảo Lộc

Độ cao trung bình 900m, độ ẩm cao, nắng – mưa thất thường, Bảo Lộc vẫn được xem là xứ sở sương mù – một hiện tượng thời tiết không khác gì “mây”, chỉ khác là mây thì dưới tầm mắt ta, còn sương mù thì …ngang tầm mắt với ta thôi. Sốt đất trong những năm gần đây khiến bất động sản đồi núi tại Bảo Lộc phát triển một cách kinh hoàng, nhà nhà leo lên núi, người người leo lên núi làm nhà. Từ đó, những con đường lên núi càng ngày càng ngon hơn, việc leo lên những “đám sương mù” kia để săn “mây” là chuyện dễ dàng hơn bao giờ hết tại Bảo Lộc.

Cách điểm săn mây nổi tiếng tại Bảo Lộc

Đèo Mây Lộc Thành

deo may loc thanh 13

Một trong những điểm săn mây dễ  nhất tại Bảo Lộc. Chỗ này cao ~1000m so với mặt nước biển, cao hơn hầu hết các chỗ săn mây khác tại Bảo Lộc. Xung quanh khu này còn khá nhiều rừng, khiến độ ẩm cao, kèm theo độ cao lớn. Đây có thể nói là một trong những nơi dể xuất hiện mây và dễ săn mây nhất tại Bảo Lộc. Cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 11km, di chuyển tới đây bằng xe máy mất khoảng 25-30′. Thời gian săn mây đẹp bắt đầu từ sau 6h sáng, đôi khi 7h30-8h vẫn có thể săn mây( tùy tháng nhe)==> Săn mây tại đây không cần dậy quá sớm.

Đồi Lam Sơn

doi lam son bao loc 5

Là một trong những đồi cao nhất ở trung tâm xã Đại Lào, đường đi không quá khó, nên được khá nhiều bạn lên đây săn mây. Với view padorama toàn cảnh 4 phía, độ ẩm không khí cao vì gần khu vực rừng phía Đèo Bảo Lộc nên tỷ lệ săn được mây ở đồi này khá cao

Đồi Bát Úp

doi bat up dai lao bao loc 4
Điểm ngắm Đồi Bát Úp yêu thích của mình

Đồi bát úp là tên mà chỉ dân địa phương và các thợ săn ảnh đặt cho khu vực đồi trà khu vực gần đèo Bảo Lộc vì hình dáng đồi núi chập trùng, nhìn như những cái bát đang úp. Nằm ở khu vực gần đèo, độ ẩm cao, sương nhiều, tạo nhiều lớp sương(mây) bao phù các đồi. Hiện tại đường đi lên các vị trí ngắm đồi đều khá xấu, chinh phục đồi bát úp chỉ dành cho các bạn có tay lái cứng và không ngại đường xấu thôi.

Núi Đại Bình

Là một trong những biểu tượng của Bảo Lộc. Núi Đại Bình là tên gọi của ngọn núi lớn mà gần như ở đâu tại Bảo Lộc bạn cũng có thể thấy ngọn núi này. Vì rất lớn nên khám phá núi Đại Bình hơi…rối, có rất nhiều vị trí trên núi có thể ngắm mây, thậm chí có một số homestay, quán cà phê trên lưng chừng núi để các bạn có thể lưu trú, săn mây dễ dàng hơn.

===> Xem thêm các địa điểm săn mây tại Bảo Lộc

Các Quán Cà Phê tại Bảo Lộc

Đặc trưng của địa đồi núi, cây trồng phù hợp nhất với vùng đất này là trà( dân bản xứ gọi là chè) và cà phê. Chính người Pháp đã đưa cây chè đến với B’lao sau khi mất rất nhiều công sức khảo sát, gom nhặt cây con suốt đường quốc lộ từ Đồng Nai Thượng lên đến Lâm Đồng lúc bấy giờ. Do chứng tỏ được cây chè vẫn sống bền bỉ và phát triển tốt nhất ở độ cao trên 1200m, đến năm 1925, ở B’lao(tên cũ của Bảo Lộc) đã có tới 2170ha chè.. Hiện tại, ở Bảo Lộc có rất nhiều danh trà nức tiếng xa gần điển hình như danh trà Đỗ Hữu, Bảo Tín, Trâm Anh, Hoa Sen, Ngọc Trang, Thiên Thành, Long Vân, Tín Đạt… Còn trên thị trường F&B, Brand rrà có nguồn gốc Bảo Lộc nổi tiếng nhất chính là Phúc Long và gần đây nhất là Phê La. Tứ Quý Vương cũng là một brand trà đang cố gắng mở rộng thị trường ra khỏi Bảo Lộc.

Nhưng Cà Phê Bảo Lộc thì chưa ..đặc sắc lắm. Dù một số cơ sở chế biến cà phê tại Bảo Lộc có thể là nhà cung cấp cho các hệ thống cửa hàng lớn trải khắp thế giới như 7-Eleven, nhưng văn hóa cà phê ở Bảo Lộc vẫn chưa thật sự rõ ràng, chưa nhiều công ty có đủ lực để xây dựng thương hiệu cho cà phê Bảo Lộc. Đổi lại,  Bảo Lộc có nhiều “view đẹp”, từ năm 2021, rất nhiều quán cà phê được đầu tư chỉnh chu, thẩm mỹ cao xuất hiện tại Bảo Lộc, có thể kể đến dưới đây:

Sunset Chill

Sunset Chill có thể không phải là quán đẹp nhất, không phải quán có đồ uống ngon nhất, không phải quán có dịch vụ tốt nhất, nhưng với mình, đây là quán cà phê tốt nhất tại Bảo Lộc. Khai trương mới được gần 2 năm, nhưng Sunset Chill thay đổi rất nhiều, rất nhiều tiểu cảnh, góc checkin được đầu tư rất thẩm mỹ, chỉnh chu. Dễ thấy được Sunset Chill được xây dựng dựa trên đam mê, chứ không đơn thuần là một quán cà phê của tư bản chỉ nhắm vào lợi nhuận 😅😅.

Đen Coffee

Ngôi nhà gỗ màu Đen bên dưới rừng cây xanh mát, “Đen là một  tác phẩm nghệ thuật bởi một người nghệ sĩ lãng du”. Mọi ngóc ngách ở Đen đều đẹp, những bụi monstera khổng lồ, ngôi nhà gỗ như bước ra từ hình trên Pinterest, những tán cây xanh mát, góc ngắm hoàng hôn trên sân thượng cực chill…

Zenda Glamping

Trong này giống như một khu du lịch nhỏ. Cảnh quan làm đẹp và chỉnh chu lắm, view suối, view thác nước, view trại đều rất đẹp, lại còn giữ được các cây rừng to to. Ngồi dưới tán cây, bên dòng suối, ngắm thác nước rất chill nha

Nhà Của Gió

 

Nhà Của Gạo

Quán cà phê bên suối tại Bảo Lộc. Vốn của quán này rất mạnh, liên tục mở rộng mô hình kinh doanh từ cà phê đến Camping, homestay, BBQ. Sắp tới còn cả farm nữa.

Chị Hai Ơi!

B’laca Coffee

B’laca = Blao Cà Phê, quán chuyên môn tốt nhất về pha chế cà phê trong bài viết này. Đến Bảo Lộc, muốn thưởng thức cà phê ngon thì phải đến B’laca

B’laca có 3 quán :

Xem thêm các quán cà phê khác ở Bảo Lộc

Thác- Suối tại Bảo Lộc

Địa hình đồi núi + mưa nhiều, dễ hiểu Bảo Lộc sẽ có rất nhiều thác suối

Thác Đạm’ri

Một biểu tượng khác của Bảo Lộc,  là khu du lịch, vé vào cổng 250k/người

Thác Liêng Ài

Con thác nằm trong rừng, chinh phục thác này không dễ, nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi muốn khám phá thác này

Thác Cây Cau

Con thác gần trung tâm và cực kì dễ đi, dễ chụp ảnh checkin

Thác Suối Cát

Xem các thác-suối khác tại Bảo Lộc

Địa Điểm Ăn Uống tại Bảo Lộc

đang cập nhật

Mưa

đang cập nhật

Bài Viết liên quan
Tổng Hợp Homestay Tại Bảo Lộc
Ai đi du lịch thì cũng biết, du lịch sẽ có những trải nghiệm...
Mùa Kèn Hồng( Hồng Phấn) Tại Bảo Lộc
Kèn Hồng( Hồng Phấn) trên những con đường tại Bảo Lộc Cứ vào tháng...
Câu Chuyện Phượng Vàng Xứ Blao
Năm nay nhuận, nên tình hình phượng vàng tại xứ Bảo Lộc, Bảo Lâm...
B'lao Ecotourism - Tour Du Lịch Chữa Lành Tại Bảo Lộc
Du lịch chữa lành – một hình thức du lịch mới và được nhiều...

www.diadiembaoloc.net là danh sách các địa điểm được ghi lại bởi một người địa phương sống tại Bảo Lộc, hy vọng website này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những địa điểm thích hợp cho bản thân.

“Mỗi chia sẻ của bạn về diadiembaoloc.net với bạn bè, người thân của bạn sẽ góp phần giúp du lịch địa phương phát triển”

Thiết kế và chịu trách nhiệm nội dung bởi Vĩnh XD